TCH lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021

(Cập nhật: 30/6/2021)

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021. Với nền tảng vững chắc, tốc độ tăng trưởng cao và hiệu quả hoạt động thuộc top dẫn đầu, Hoang Huy Group (HOSE: TCH) là một trong những đại diện tiêu biểu của Việt Nam được vinh danh.

Theo Forbes, TCH là doanh nghiệp có nền tảng vững chắc với kết quả kinh doanh ấn tượng và có sức bật trong hoạt động nền kinh tế chung có nhiều biến động, thử thách và phải đối diện với các bất ổn khó đoán định dưới tác động của đại dịch COVID-19. Cùng với TCH, một số thương hiệu lớn của Việt Nam như Petrolimex, Vingroup, Thế giới di động, Hoà Phát… cũng góp mặt trong danh sách này.

TCH lọt TOP 50 DNNY tốt nhất 2021 (Nguồn: Forbes Việt Nam)

Để được lọt vào danh sách này, các doanh nghiệp niêm yết được sàng lọc phải có tình hình kinh doanh tốt, quy mô giá trị vốn hóa và doanh thu trên 500 tỉ đồng. Đồng thời, tốc độ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, các chỉ tiêu về hiệu quả sinh lời (ROE, ROA) cùng các tiêu chí đo lường chất lượng hoạt động cũng được xem xét và tính toán một cách cẩn thận.

Trong danh sách thường niên lần thứ 9 được Forbes Việt Nam thực hiện, 50 công ty tốt nhất năm 2021 phần lớn đã xác lập được vị thế cạnh tranh trên thị trường, không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình mà trong cả nền kinh tế. Dữ liệu Forbes Việt Nam ghi nhận những kỷ lục mới: Tổng doanh thu của 50 công ty tốt nhất đạt hơn 1.219 ngàn tỉ đồng - tăng 8,7% so với 50 công ty trong danh sách xếp hạng 2020, nhưng tổng lợi nhuận sau thuế của 50 công ty tăng đến 26%, lên 174.482 tỉ đồng. Tổng vốn hóa 50 công ty đạt đến 145 tỉ đô la Mỹ (gần 3.360 ngàn tỉ đồng), tăng đến 78% so với tổng vốn hóa 50 công ty năm 2020.

Tài chính Hoàng Huy (TCH) kết thúc năm tài chính 2020 với kết quả kinh doanh vượt trội, doanh thu và lợi nhuận đạt 4.423 tỷ đồng và 1.035 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 98% và 64% so với năm 2019.

Ngoài mảng kinh doanh xe đầu kéo Mỹ đạt doanh số tăng trưởng trên 100% trong năm qua, Tài chính Hoàng Huy đã khẳng định được thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, phát triển bất động sản nhà ở tại Hà Nội và Hải Phòng với việc cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm mọi phân khúc của các dự án Golden Land Building, Hoàng Huy Riverside, Hoàng Huy Mall, Khu đô thị Pruska Town, và hàng loạt các dự án vừa mới khởi công và chuẩn bị phát triển như Hoang Huy Commerce, Hoàng Huy – Sở dầu, Hoàng Huy Green River, Hoàng Huy New City với tổng mức đầu tư lên 45 nghìn tỷ đồng, tương đương 2 tỷ USD.

(Forbes Việt Nam)

Tin tức khác

Hoang Huy Real Estate
Hoàng Huy Real Estate 1
Hoang Huy Auto
Hoàng Huy Auto 2
Hoang Huy International
Hoàng Huy Auto 1
Hoang Huy Finance
Hoang Huy Finance 2