TCH: Doanh số xe đầu kéo Mỹ tiếp tục lập đỉnh mới trong tháng 7

(Cập nhật: 12/5/2020)

Theo thông tin từ CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), doanh số xe đầu kéo Mỹ tháng 7 tiếp tục tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 1 năm qua.

Cụ thể, doanh số bán xe đầu kéo Mỹ Navistar trong tháng 7 vừa qua đạt 185 xe, tăng mạnh so với tháng 5 và 6 lần lượt là 102 và 146 xe. Trước đó doanh số xe lập đáy 34 xe trong tháng 4 do cả nước thực hiện giãn cách xã hội. Theo quy luật, doanh số xe thường tăng về cuối và đầu năm do nhu cầu vận tải dịp tết hàng năm. Nhưng năm nay, doanh số bán xe đã tăng trưởng liên tục từ đầu năm.

Hiện các doanh nghiệp Logistics, cảng biển đã công bố báo cáo tài chính quý 2 năm 2020. Con số tổng hợp chung cho thấy dịch bệnh Covid-19 trong suốt 6 tháng đầu năm cũng có tác động tới tình hình sản xuất kinh doanh nhưng mức độ ảnh hưởng ở mức vừa phải.

Có thể nói hoạt động vận tải, logistics tuy có ảnh hưởng nhưng cũng có tiềm năng phục hồi và tăng trưởng nhất định thể hiện ở xu thế doanh số bán xe Navistar của TCH tăng trưởng tương đối rõ nét. Nguyên nhân theo các chuyên gia là do nhu cầu mua xe của các doanh nghiệp Logistics nhằm đón đầu làm sóng FDI mới tại Việt Nam.

(CAFEF)

Tin tức khác

Hoang Huy Real Estate
Hoàng Huy Real Estate 1
Hoang Huy Auto
Hoàng Huy Auto 2
Hoang Huy International
Hoàng Huy Auto 1
Hoang Huy Finance
Hoang Huy Finance 2