Tiến độ một số dự án nổi bật của Tài chính Hoàng Huy

(Cập nhật: 12/5/2020)

Bên lề sự kiện họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH) có tổ chức cho cổ đông, nhà đầu tư tham quan một số dự án doanh nghiệp đã và đang triển khai tại thành phố cảng - công nghiệp Hải Phòng. Cùng với đó, tiến độ từng dự án nổi bật cũng được ban lãnh đạo công ty thông tin một cách cụ thể.

·        Tài chính Hoàng Huy là nhà phát triển bất động sản tiên phong trong các dự án nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ qua các dự án Pruksa Town, H3 H4 Đồng Quốc Bình, N1 N2 Lê Lợi… tại Hải Phòng.

·        Năm 2020, các dự án Hoang Huy Riverside, Hoang Huy Mall và Gold Tower (Hà Nội) sẽ đồng loạt đem lại lợi nhuận cho TCH

·        Trong niên độ 2020-2021 TCH triển khai thêm 3 dự án mới tại TP. Hải Phòng gồm dự án nhà ở xã hội tại xã An Đồng (3ha), cụm chung cư Hoang Huy Commerce (3ha) và toà chung cư 37 tầng Hoang Huy Grand Tower tại 2A Sở Dầu (5500m2).

Bên lề sự kiện họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH) có tổ chức cho cổ đông, nhà đầu tư tham quan một số dự án doanh nghiệp đã và đang triển khai tại thành phố cảng - công nghiệp Hải Phòng. Cùng với đó, tiến độ từng dự án nổi bật cũng được ban lãnh đạo công ty thông tin một cách cụ thể.

Ban lãnh đạo công ty đánh giá với chính sách thu hút đầu tư và cơ sở hạ tầng tốt như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đầu tư sân bay quốc tế, nâng cấp và xây dựng cảng nước sâu Lạch Huyện đã giúp nguồn vốn đầu tư vào Hải Phòng tăng trưởng ấn tượng. Ba năm qua, Hải Phòng đã vươn lên trở thành thành phố có mức tăng trưởng cao nhất trong cả nước, tốc độ GDP tăng trên 16%/năm. Đây là cơ sở quan trọng cho nhu cầu mua nhà ở tại Hải Phòng tăng trưởng tích cực và đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu cho sự tăng trưởng này.

Đáng chú ý, không chỉ tập trung các dự án tại Tp. Hải Phòng với quỹ đất hàng chục ha, TCH còn đang triển khai dự án cụm chung cư Golden Land tại 275 Nguyễn Trãi Hà Nội (2,4ha) bên cạnh việc kinh doanh xe đầu kéo Mỹ vẫn rất hiệu quả trong nhiều năm nay.

Một số dự án tiêu biểu đã hoàn thành

Có tiếng trong việc phát triển các dự án nhà ở xã hội, Tài chính Hoàng Huy cũng đưa cổ đông, nhà đầu tư tham quan dự án nhà ở xã hội Pruksa Town đã bàn giao, đi vào sử dụng. Đây là dự án do công ty thành viên CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) liên doanh cùng đối tác Thái Lan làm chủ đầu tư. Đây là dự án nhà ở xã hội thí điểm đầu tiên của Hải Phòng, tọa lạc tại xã An Đồng, huyện An Dương với tổng diện tích gần 21 ha. Dự án chỉ cách trung tâm TP Hải Phòng khoảng 4 km, ở vị trí thuận tiện, giữa trục đường 203 và 208, tất cả đều có người ở.

Dự án Pruksa Town đã được đưa vào sử dụng – công trình thí điểm đầu tiên về nhà ở xã hội của TP Hải Phòng.

 

 

 

Khu đô thị bao gồm nhiều dãy nhà chung cư 3 tầng và 5 tầng, cây xanh rợp bóng hai bên vỉa hè, đường nội khu rộng 6m, đường trục chính nội khu có 2 làn, mỗi làn rộng 13m và 4 bãi đỗ xe tập trung. Giá mỗi căn khoảng 600 triệu đồng trên diện tích đất khoảng 65 m2.

Trong tháng 5 vừa qua, Tài chính Hoàng Huy cũng tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng dự án xây dựng chung cư HH3 - HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Dự án nằm trong chủ trương cải tạo, xây dựng lại khu chung cư cũ trên địa bàn TP Hải Phòng, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2018. Với quy mô 29 tầng và gần 1.500 căn hộ, dự án đáp ứng nhu cầu chỗ ở và nâng cao đời sống cho hơn 5.900 người dân, góp phần hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự án chung cư H4 Đồng Quốc Bình vừa được khánh thành đưa vào sử dụng trong tháng 5.

Dự án làm cơ sở hạch toán lợi nhuận 2020

Dự án Hoàng Huy Riverside bên bờ sông Tam Bạc của TP. Hải Phòng, sở hữu vị trí tuyệt đẹp và giao thông huyết mạch như gần Nhà hát lớn, sân vận động Lạch Tray, bệnh viện Việt Tiệp, bến xe  Niệm Nghĩa, trường THCS và tiểu học... Dự án có diện tích 5,9 ha, gồm 3 phân khu với tổng số 325 sản phẩm gồm biệt thự, nhà liên kế và nhà phố shophouse. Chủ đầu tư cho biết đã bán được 75% sản phẩm, số còn lại đang thực hiện bán tiếp và hạch toán vào kết quả năm 2020.

Hoàng Huy Riverside bên bờ sông Tam Bạc đang được bán những sản phẩm cuối cùng.

Từ tháng 8/2019, Tài chính Hoàng Huy đã khởi công dự án nhà thấp tầng Hoang Huy Mall với diện tích 3ha tại quận khu vực Cầu Rào 2, quận Lê Chân, Hải Phòng. Dự án nằm ở vị trí khá thuận lợi, có nhiều tiện ích ngoại khu như gần đại siêu thị Aeon Mall sẽ đi vào hoạt động tháng 9 tới đây, trung tâm thương mại Vincom, bệnh viện quốc tế Vinmec... Dự án gồm 206 căn shophouse và nhà ở liền kề với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng.

Chỉ chưa đầy một năm tính từ khi khởi công, Tài chính Hoàng Huy dự kiến bàn giao sản phẩm từ tháng 7. Đây cũng là một trong 3 dự án góp phần hiện thực hóa kế hoạch lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng của công ty năm nay. Ban lãnh đạo TCH cho biết, Hoang Huy đã được đội ngũ công ty nghiên cứu thị trường rất kỹ càng nên khi mở bán đã  đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng nên việc tiêu thụ sản phẩm tương đối thuận lợi.

Hoang Huy Mall đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, dự kiến bàn giao trong tháng 7.

Một dự án khác cũng là cơ sở quan trọng cho việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 chính là toà tháp Gold Tower. Đây là toà tháp mặt tiền trong tổ hợp cùa dự án Goldend Land toạ lạc tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gold Tower là tổ hợp chung cư, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại và văn phòng cao 33 tầng được xây dựng từ cuối 2017 đầu năm 2018 với vốn tổng đầu tư 800 tỷ đồng. Hiện tại Công ty đã bàn giao một số căn hộ giao thô cho khách hàng và đang tiếp tục bàn giao các căn hộ hoàn thiện và mặt bằng kinh doanh. Công ty cho biết do vị trí thuận lợi và cơ sở hạ tầng đồng bộ nên tới nay khách hàng đã mua toàn bộ số căn hộ của dự án.

Toà tháp Gold Tower tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội chuẩn bị khánh thành đi vào sử dụng.

Sẽ khởi công 3 dự án “gối đầu” ngay trong năm 2020

Dự án nhà ở Xã hội tại xã An Đồng vừa mới được phê duyệt chủ trương đầu tư là dự án nằm kế bên dự án Pruksa Town đã hoàn thành. Dự án sẽ gồm các chung cư thấp tầng, shophouse cùng các tiện ích khác trên tổng diện tích khoảng 3ha. Tổng đầu tư dự án khoảng 800 tỷ đồng. Công ty dự kiến sẽ sớm khởi công sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư.

Tiếp theo là dự án Hoang Huy Commerce với diện tích hơn 3ha và dự án Trung tâm thương mại, nhà ở chung cư nằm phía trước dự án Hoang Huy Mall (được đề cập bên trên sắp hoàn thành) và nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp, cửa ngõ thành phố Hải Phòng theo trục Cầu Rào 2. Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng dự án đang đươc gấp rút hoàn thành cũng như Công ty nỗ lực hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi được thi công. Đây là tổ hợp 4 toà cao tầng theo phong cách hiện đại, góp phần chỉnh trang đô thị thành phố theo chủ trương và quy hoạch chung.

Phối cảnh dự án Hoang Huy Commerce.

Toà tháp Hoang Huy Grand Tower cũng nằm trong kế hoạch khởi công trong năm 2020. Tòa nhà hỗn hợp có chiều cao 37 tầng, bao gốm 821 căn hộ chung cư cao cấp và 16 căn hộ liền kề. Tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng. Điểm thu hút của dự án là vị trí đắc địa nằm ở số 2A Sở Dầu, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Đây là vị trí liền kề với nút giao thông Nam cầu Bính.

Phối cảnh dự án Hoang Huy Grand Tower.

Như vậy, với 3 dự án chắc chắn đem lại doanh thu và lợi nhuận trong năm nay, Tài chính Hoàng Huy cũng đã kịp “gối đầu” ít nhất 3 dự án mới. “Hai ba năm trước công tác kế hoạch gặp nhiều khó khăn do chưa có nhiều ự án gối đầu. Nhưng hiện tại mọi thứ đã rõ ràng hơn, công ty sẽ duy trì được ổn định nguồn thu từ các sản phẩm bất động sản bên cạnh nguồn thu ổn định từ đầu kéo Mỹ” – Ban lãnh đạo công ty cho biết.

 

(Theo NDH)

Tin tức khác

Hoang Huy Real Estate
Hoàng Huy Real Estate 1
Hoang Huy Auto
Hoàng Huy Auto 2
Hoang Huy International
Hoàng Huy Auto 1
Hoang Huy Finance
Hoang Huy Finance 2