ĐHĐCĐ TCH 2019: Kế hoạch lợi nhuận tăng 50%, chia cổ tức bằng tiền 6.9% cho cổ đông

(Cập nhật: 17/6/2019)

Ngày 15/06, CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 để thông qua kế hoạch kinh doanh cũng như định hướng sắp tới.


ĐHĐCĐ thường niên 2019 của TCH ngày 15/06/2019

Về kế hoạch cho năm 2019, TCH đặt kế hoạch cho doanh thu và lợi nhuận đều tăng 50%, cụ thể kế hoạch cho doanh thu thuần và cung cấp dịch vụ là 1,245 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 500 tỷ đồng.

Nguồn: Nghị quyết ĐHĐCĐ của TCH

Riêng về mảng ô tô, TCH đã đặt kế hoạch tăng cường sản lượng và doanh số bán hàng so với năm 2018 ít nhất 20%. Ban lãnh đạo TCH cho rằng năm 2018, toàn thị trường bị ảnh hưởng chung, chủ yếu do một số quy định mới yêu cầu các công ty phải đáp ứng nên các công ty cần thời gian để chuẩn bị, hoàn thiện. Đến nay, mọi thủ tục, điều kiện cần thiết đã được Công ty chuẩn bị đầy đủ nên tình hình kinh doanh cũng sẽ ổn định và tăng trưởng trở lại. Do vậy, mục tiêu tăng trưởng 20% là khả quan.

Theo tiến độ thi công các dự án mà TCH đang triển khai, từ năm 2019, TCH sẽ bắt đầu ghi nhận lợi nhuận từ ít nhất hai dự án là Hoang Huy Riverside cũng như Gold Tower và có thể có nguồn doanh thu và lợi nhuận từ các dự án khác. Do đó, lợi nhuận từ bất động sản trong cơ cấu lợi nhuận của TCH chắc chắn sẽ tăng mạnh trong năm 2019.

Về tình hình bán hàng đối với 2 dự án Hoang Huy Riverside và Gold Tower. Ban lãnh đạo TCH chia sẻ, dự án Gold Tower cơ bản đã hoàn thành công tác bán căn hộ. Dự án Hoang Huy Riverside cũng đã bán được trên 60% số lượng căn hộ và chuẩn bị mở bán cho các đợt tiếp theo. TCH đang gấp rút hoàn thành cả hai dự án để bàn giao cho khách hàng.

Ngoài 2 dự án dự kiến ghi nhận lợi nhuận từ năm 2019, TCH cũng đang triển khai loạt dự án lớn như cụm chung cư HH1, HH2 và HH3, HH4 Đồng Quốc Bình, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng. Đáng chú ý, TCH cũng đang chuẩn bị các thủ tục đầu tư dự án Hoang Huy Mall cũng như dự án Hoang Huy Commerce.

Chúng tôi đánh giá cao thị trường Hải Phòng hiện nay, đặc biệt là nhu cầu tầm trung. Lý do cơ bản là Thành phố Hải Phòng thời gian qua thu hút được rất nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư trong và ngoài nước đầu tư tại địa bàn. Nhờ vậy, nhu cầu về nhà ở cho các chuyên gia, lẫn cư dân tại Thành phố có sự tăng trưởng tốt” – Ban lãnh đạo TCH cho biết thêm về tình hình thị trường bất động sản tại Hải Phòng.


Cổ đông biểu quyết thông qua tài liệu Đại hội

Cũng trong cuộc họp, Đại hội đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận, chi trả cổ tức bằng tiền cho năm 2018 với tỷ lệ 6.9%, dự kiến tổng giá trị mà TCH chi trả gần 244 tỷ đồng. Kế hoạch cổ tức cho năm 2019 đã được thông qua là 10.5%.

Ngay sau ĐHĐCĐ, HĐQT của TCH đã ban hành Nghị quyết để chi trả cổ tức cho cổ đông. Theo đó, từ tháng 7/2019 đến tháng 9/2019, TCH sẽ thực hiện việc chia cổ tức, nguồn vốn để chi trả lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính kiểm toán của TCH tại thời điểm 31/03/2019 và hiện tại.

(VIETSTOCK)

Tin tức khác

Hoang Huy Real Estate
Hoàng Huy Real Estate 1
Hoang Huy Auto
Hoàng Huy Auto 2
Hoang Huy International
Hoàng Huy Auto 1
Hoang Huy Finance
Hoang Huy Finance 2
Hoang Huy Finance 1
Hoang Huy Finance 3